10 phương pháp tối ưu nội dung

Tối ưu nội dung là ưu tiên quan trọng trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Về cơ bản, marketer hay content marketer cần tạo ra những nội dung hấp dẫn để thu hút các khách hàng tiềm năng.
Tuy nhiên, thực tế nhiều nội dung được xuất bản có hiệu suất khá kém. Với lưu lượng truy cập chưa đến 100 lượt xem trên mỗi bài blog có nghĩa là nội dung chưa phát huy được hết tiềm năng hoặc chưa tiếp cận được đúng đối tượng độc giả hướng đến.
Dưới đây là 10 phương pháp tối ưu nội dung của tác giả Alan Gleeson. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Xác định khách hàng mục tiêu
Trước khi bắt tay vào sản xuất hay tối ưu nội dung, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà nội dung của bạn hướng đến.
Hầu hết các chuyên viên marketing B2B đều tìm cách thúc đẩy nhận thức và suy nghĩ của khách hàng với mục đích tạo ra các khách hàng tiềm năng. Vì vậy, việc hiểu rõ về khách hàng (đặc biệt là insight khách hàng) sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung giải quyết được vấn đề mà khách hàng gặp phải.

2. Tạo các danh sách từ khoá
Tối ưu nội dung dưới dạng chuẩn SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay. SEO giúp tăng mức độ thân thiện của website với công cụ tìm kiếm. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo nội dung mà doanh nghiệp phân phối có thể tiếp cận được tới nhiều khách hàng mục tiêu nhất có thể.
Một chiến lược nội dung tốt, đảm bảo các tiêu chí chuẩn SEO thường sẽ bắt đầu với một danh sách các từ khoá, một từ hoặc cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên internet.

3. Lên kế hoạch sản xuất nội dung
Nội dung có thể xuất bản dưới nhiều hình thức khác nhau như bài đăng ngắn, blog, video, hình ảnh hay ebook. Bạn cần đứng dưới góc độ của khách hàng, tìm ra những vấn đề họ gặp phải. Từ đó, lựa chọn hình thức nội dung phù hợp để giúp khách hàng giải quyết chúng.
Hình thức nội dung điển hình thường ở giai đoạn đầu của hành trình mua hàng SaaS thường là ebook. Trong khi đó, video hay blog lại được lựa chọn để sử dụng trong giai đoạn sau khi họ đang có ý định dùng thử sản phẩm, dịch vụ.
Đặc biệt, các các nội dung dài (long form) – là những nội dung chuyên sâu được viết bởi chuyên gia hoặc người có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực đó đang ngày càng được ưu tiên hơn.

4. Chọn lựa nơi bạn sẽ xuất bản nội dung
Trước khi bắt đầu sản xuất nội dung, bạn cần quyết định các kênh và nền tảng mà bạn sẽ xuất bản và phân phối tối ưu những nội dung này. Blog trên website của doanh nghiệp là một lựa chọn phổ biến, nhưng nếu bạn là một công ty mới thành lập với lưu lượng truy cập thấp thì sẽ có nhiều phương án hiệu quả hơn.
Một trong những hình thức xuất bản phổ biến là dịch vụ guest post – đăng bài trên các nền tảng xuất bản khác (guest post). Hiểu đơn giản là nội dung của bạn sẽ được đăng vào website, nền tảng của một đối tác khác, thay vì đăng trực tiếp trên website của bạn.

5. Sản xuất và biên tập để tối ưu nội dung
6. Đảm bảo các công cụ cần thiết trước khi xuất bản
7. Những việc cần làm sau khi xuất bản nội dung
8. Lên chiến lược quảng cáo nội dung
9. Đo lường hiệu quả và báo cáo
10. Tái sử dụng lại các nội dung có hiệu quả

duyenduyen

Next Post

Chiến dịch "biển quảng cáo chạy bằng cơm" của Da LaB

T2 Th8 22 , 2022
Không lựa chọn hình thức quảng bá rầm rộ và hoành tráng như các nghệ sĩ khác. Da LAB đã chọn một cách thức không – giống – ai, chứng minh cho câu nói “Người thành công ắt có lối đi riêng” Để giới thiệu MV “Thức giấc”, các thành […]

You May Like