5 mẹo quảng cáo thu hút khách hàng

Quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên các trang mạng xã hội khiến khách hàng chán nản và có xu hướng bỏ qua.
🎯 Vậy bạn có muốn tạo nên được một chiến dịch quảng cáo:
▪️ THU HÚT khách hàng ngay trong 3s đầu.
▪️ Khiến khách hàng HÀNH ĐỘNG.
▪️ Giúp TĂNG tỉ lệ chuyển đổi, TĂNG doanh thu.
Khám phá ngay cùng Magic Lamp:
👉 1. Tìm hiểu insight, giải quyết vấn đề cho khách hàng
Quảng cáo nên nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu nhất định và đưa ra những thông điệp ấn tượng, phù hợp nhất để giải quyết những nhu cầu của họ.
▪️ Ví dụ dòng sản phẩm “Dành cho cả gia đình” sẽ đánh trúng được tâm lý của các bà nội trợ vì nó mang đến sự tiện lợi, thông điệp gắn kết gia đình.
👉 2. Sử dụng đúng từ khóa để nâng cao thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm
Quảng cáo của bạn phải chứ từ khóa mà khách hàng quan tâm, khách hàng hiểu. Ngôn từ quảng cáo nên là những câu từ đánh mạnh vào nỗi đau của người đọc, không màu mè, không hoa mỹ.
👉 3. Mẫu quảng cáo khẩn trương và khích lệ khách hàng
Việc này mang lại cảm giác khách hàng cần mua ngay sản phẩm nếu không sẽ mất cơ hội. Để kích cầu, bạn nên khích lệ họ bằng quà tặng, ưu đãi, giảm giá,…
▪️ Ví dụ: thiết kế poster đánh vào tâm lý khách hàng bằng cách đưa ra một số cụm từ “Chỉ còn 3 ngày cuối tuần cho ưu đãi lớn” sẽ thôi thúc khách hàng hành động hơn là “Ưu đãi cho 3 ngày cuối tuần”.
👉 4. Sử dụng những con số, dữ liệu
Đây là cách trực quan hóa dữ liệu giúp truyền tải được ý nghĩa, thông điệp tới người xem. Các số liệu thống kê sẽ mang lại tính thuyết phục cao, thậm chí thúc đẩy ý muốn mua hàng.
▪️ Ví dụ, bạn nên để số liệu cụ thể như “257 người đã điền form đăng ký” trong một mẫu quảng cáo facebook.
👉 5. Bắt trend, sáng tạo nội dung
Quảng cáo sẽ không thuyết phục khách hàng nếu không có sự đầu tư về ý tưởng, nội dung. Những quảng cáo hợp thời, mang hơi thở cuộc sống sẽ luôn nhận được sự đón nhận dễ dàng hơn.
▪️ Chiến dịch “Đi về nhà” là một trong những dự án quảng cáo Tết thành công vang dội của Honda. Đây là sự kết hợp của nhiều yếu tố như làn sóng nhạc Rap, 2 gương mặt vàng trong làng Rap tại Việt Nam, lyrics đơn giản mà ý nghĩa đánh vào cảm xúc của những người con xa xứ chỉ mong mau chóng về với gia đình trong dịp Tết đến Xuân về.
✅ Magic Lamp – Agency quảng cáo chuyên nghiệp sẽ giúp bạn:
– Lập kế hoạch quảng cáo.
– Sáng tạo nội dung & hình ảnh.
– Theo dõi & tối ưu quảng cáo liên tục.
– Mang lại hiệu quả với chi phi thấp nhất.

Leave a Comment