Review sách Content Marketing trong Kỷ nguyên 4.0

Chào mừng bạn đã quay trở lại với kênh audio  review sách của tôi hôm nay tôi sẽ giới thiệu  . đến bạn cuốn sách content marketing trong  Kỷ Nguyên 4.0 tác giả Alexander chut covid  . content Marketing là một phần quan trọng  trong hoạt động marketing củaChào mừng bạn đã quay trở lại với kênh audio  review sách của tôi hôm nay tôi sẽ giới thiệu  . đến bạn cuốn sách content marketing trong  Kỷ Nguyên 4.0 tác giả Alexander chut covid  . content Marketing là một phần quan trọng  trong hoạt động marketing của doanh nghiệp  . việc tạo ra những nội dung có sức hút có  tính lan tỏa là những điều mà các nhà làm  . marketing luôn mong muốn trong cuốn sách cần  tem marketing trong Kỷ Nguyên 4.0 Alexander  . trút co quit cho rằng những nhà kể chuyện đại  tài có khả năng sáng tạo ra các câu chuyện sẽ  . được xây dựng những nội dung bùng nổ trong  thời đại khao khát các câu chuyện như hiện  . nay nguyên bản tiếng Anh của cuốn content  marketing trong Kỷ Nguyên 4.0 là tờ strate. marketing interact educational nhận được  rất nhiều lời khen về nội dung bài bản ví.
Dụ thuyết phục và phân tích sâu sắc tuy vậy bản  dịch tiếng Việt của cuốn sách này lại nhận được  . một số phản hồi tiêu cực từ độc giả vì cách  dịch chưa được trau chuốt và ý nghĩa Đơn Cử  . cụm từ content marketing lại được dịch thẳng ra  thành nội dung marketing cách dịch này Vừa làm  . mất tính chính xác của nguyên bản vừa không phù  hợp với nội dung của cuốn sách cuốn sách content  . marketing trong Kỷ Nguyên 4.0 sẽ phù hợp với  những người đã có căn bản trong nghề content  . đã biết bóc tách các vấn đề Nếu không sẽ dễ bị  lạc lối trong ma trận kiến thức lời khuyên cá  . nhân của tôi là các bạn hãy tìm đọc nguyên bản  tiếng Anh của cuốn sách này để hiểu đúng vấn đề  . có thể đặt mua ngay phiên bản tiếng Việt của  cuốn sách này qua đường liên kết ở trong phần  . mô tả cảm ơn bạn đã có khá nhiều cuốn sách viết  về content marketing dù đây vẫn được coi là một.
Lĩnh vực mới tuy nhiên điều làm cho cuốn sách  cần trên marketing trong Kỷ Nguyên 4.0 nổi bật  . chính là nội dung cập nhật trong sách cuốn sách  này nói về cách làm content marketing đi sâu vào  . nghệ thuật kể chuyện thương hiệu nhất là trong  một thời đại mà người tiêu dùng đang trở nên  . ngày càng thông minh trong một nghiên cứu tâm lý  được tiến hành tại đại học John hobbin các nhà  . khoa học đã chỉ ra rằng 180 quảng cáo của superbow  những quảng cáo được yêu thích nhất thường có cấu  . trúc giống như một câu chuyện được kể hàng ngày  câu chuyện đó không nhất thiết phải có nhiều tình  . tiết lắt léo hay nhiều điểm nhất nó đơn giản  chỉ bao gồm phần mở đầu phần thân và phần kết  . cuối cùng một vài sự đối lập và điểm nhấn trong  đó muốn bán được hàng thì đầu tiên thương hiệu  . của chúng ta phải được chú ý đến và tiếp theo  đó những content xung quanh sản phẩm phải khơi.
Gợi một thứ cảm xúc nhất định từ người xem đó có  thể là vui mừng phấn khởi sợ hãi lo lắng hoặc tức  . giận những câu chuyện như vậy sẽ khiến người xem  cảm giác được trong cuộc sống thế giới của nhân  . vật như họ có thể đóng góp cảm xúc và trí tưởng  tượng của mình mấu chốt là thấu hiểu khách hàng  . điều kiện tiên quyết để kể được những câu chuyện  hay là bạn phải hiểu được khách hàng trong thời  . đại mà người tiêu dùng ngày càng trở nên khôn  ngoan thông minh và có học thức chúng ta phải  . tạo ra những câu chuyện thú vị cuốn hút và có tầm  ảnh hưởng hơn để làm được điều đó Chúng ta phải  . thấu hiểu bản chất con người những câu chuyện được  kể đương nhiên phải phù hợp với tình huống và hoàn  . cảnh các copy briter phải chuẩn bị thật cẩn thận  chọn thời điểm thích hợp để giới thiệu câu chuyện.
Tới khách hàng vậy nhưng chúng ta vẫn phải thật  linh hoạt Thấu Hiểu Khán giả và chính mình rồi  . hào phóng nâng cao vị thế của khán giả trong câu  chuyện chương 4 của cuốn sách cần tên marketing  . trong Kỷ Nguyên 4.0 tập trung vào các giai đoạn  cuộc sống thay vì tuổi tác câu chuyện kỳ bí về  . thế hệ và sức mạnh của cá của sự cá nhân hóa cho  thấy một sai lầm của rất nhiều người làm Marketing  . chúng ta đang đề ra những chiến lược truyền thông  nhắm vào khách hàng dựa trên độ tuổi một cách máy  . móc như vậy cũng giống như chúng ta đưa ra các giả  định vô bổ về khách hàng của mình phần lại khách  . hàng dựa trên độ tuổi và vị trí thực chất chỉ là  cách nghĩ chủ quan của các Marketer chúng ta cần  . đào sâu hơn thế một ví dụ cho việc này là ngày nay  các trang web đều sử dụng các thuật toán phù hợp.
Để đề xuất cho người mua hàng những thứ họ mong  muốn thậm chí trước cả khi người mua hàng viết bản  . thân đang muốn mua gì những sự nâng cấp như vậy  Làm cho khách hàng cảm thấy mua sắm tiện lợi hơn  . họ sẽ thoải mái hơn khi cung cấp thông tin cá nhân  của mình cho doanh nghiệp để đổi lấy trải nghiệm  . mang tính cá nhân hóa khi mua hàng không riêng gì  trong lĩnh vực bờ hai cờ ngay cả bờ hai bờ cũng  . rất đề cao trải nghiệm cá nhân trong các giao dịch  linh hoạt và sáng tạo trong content marketing tiêu  . biểu cho tính linh hoạt trong content marketing  chính là tư duy bất đối xứng khi làm nghề một  . ví dụ về tư duy bất đối xứng chính là hành động  của Việt Nam trong các cuộc chiến tranh chúng  . ta thường áp dụng lối đánh du kích để chống lại  quân đội hùng hậu trang bị vũ khí khi vô cùng.
Là tinh nhuệ và tối tân tương tự trong kinh doanh  hay cụ thể hơn là trong marketing chúng ta có thể  . giải quyết được những vấn đề đau to búa lớn mỗi  với một hướng đi sáng tạo mất đối xứng chúng ta  . ưa thích những câu chuyện các nhà nghiên cứu tâm  lý tại đại học cho sorbin đã phát hiện ra rằng  . trong 180 quảng cáo của superbow những quảng cáo  được nhiều người yêu thích nhất thường là do cấu  . trúc tương tự của những câu chuyện được kể sản  phẩm hay thương hiệu được quảng cáo đều không  . quan trọng để được yêu thích một quảng cáo chỉ cần  có cấu trúc như sau phần mở đầu phần thân và phần  . kết với một vài sự đối lập và điểm nhấn Trong  đó những câu chuyện dù vô cùng đơn giản cũng  . sẽ tự động thu hút được sự chú ý của chúng ta đó  chính là tài nguyên quý giá nhất mà mọi sản phẩm  . về truyền thông và Thông tin từ những bộ phim  bom tấn lớn nhất của Hollywood đến những dòng.
Street nhỏ nhặt điều bạn muốn theo đuổi nếu bạn  có thể sử dụng các phương tiện trung gian để kể  . một câu chuyện Hãy tận dụng nó ngay đi rồi chắc  chắn bạn sẽ được tưởng thưởng với những sự chú  . ý những câu chuyện hay không chỉ thu hút sự chú ý  của tâm trí một khi bạn được nghe kể về những câu  . chuyện hay tâm trí của bạn sẽ tự động cảm thấy tin  tưởng hơn những câu chuyện hay sẽ giải phóng một  . loại cocktail hóa học thần kinh trong não đồng  thời làm tăng sự tập trung và đồng cảm khi bạn  . bị cuốn hút vào một câu chuyện tâm trí của chúng  ta sẽ ở trạng thái mà các nhà quảng cáo muốn hướng  . tới chú ý và cảm thấy đủ yêu thích để duy trì sự  chú ý đó khi chúng ta cảm thấy đồng cảm với một  . nhân vật dù là hư cấu hay thực tế chúng ta sẽ càng  tin tưởng người đó hơn bạn đang lắng nghe audio.
Review sách content marketing trong Kỷ Nguyên 4.0  Chúc các bạn luôn vui vẻ các kết quả thu được từ  . quét não đã cho thấy Hành Động tập trung của người  kể chuyện cũng như hành động tập trung của người  . nghe như nhà thần kinh học chótwin từng nói khi  chúng ta kể chuyện thực chất chúng ta đang đem  . những suy nghĩ của mình gieo vào trong tâm trí  người nghe nhưng sợi tóc cải dựng lên khi bạn  . xem một bộ phim kinh dị hay cảm giác ấm áp lấp  đầy ngực Bạn ở đỉnh điểm của một câu chuyện tình  . yêu đều là phiên bản ít mãnh liệt hơn từ những  cảm xúc của chính bạn so với khi thực sự trải  . nghiệm trong cuộc sống những cảm xúc kỳ diệu này  không phải là một sự giả tưởng nó chỉ đơn thuần là  . kết quả của những con chữ hình ảnh và âm thanh  được bố trí theo đúng thứ tự Hơn nữa ngày càng  . nhiều bằng chứng cho thấy sự đồng bộ hóa hành vi  này của đau bụng thực chất là để duy trì sự đồng.
Cảm khi chia sẻ suy nghĩ với một người nào đó bạn  sẽ tiếp thu được toàn bộ cách nhìn nhận của họ về  . thế giới như vậy Những câu chuyện có thể truyền  tải quan điểm cảm xúc tới chúng ta làm thế nào để  . tìm ra những câu chuyện hay ho việc xây dựng nội  dung marketing về cơ bản là xa lạ đối với hầu hết  . các công ty đang hoạt động một thành viên trong  công ty Thậm chí còn mô tả quá trình tung ra một  . chiến lược nội dung giống như việc sắp đặt một  cuộc xâm lược thân thiện ở ngoài hành tinh sau  . khi thuyết phục người quản lý về marketing truyền  thông của một công ty hoặc một số bộ phận khác nói  . rằng nội dung là bước tiến tốt nhất luôn có một  phản ứng không thể tránh khỏi khi lần đầu tiếp  . xúc với một công ty bạn xuất hiện với các nhiếp  ảnh gia nhà văn nhà báo nhà làm phim và nghệ sĩ.
Phía Sau đó bạn bắt đầu tìm hiểu những gì đang  diễn ra trong công ty để tìm kiếm những câu chuyện  . đem lại thông tin và sự hài lòng cho công chúng  cũng như khách hàng của công ty quá trình này đòi  . hỏi bạn phải đặt rất nhiều câu hỏi về cách các bộ  phận khác nhau của công ty tương tác qua lại hoặc  . Vì sao các bộ phận khác nhau trong công ty lại  không tương tác điều đó có nghĩa bạn sẽ hỏi những  . câu hỏi dường như ngu ngốc về những sản phẩm của  công ty và câu trả lời cho những câu hỏi đó dường  . như đã được nội bộ công ty coi như điều hiển nhiên  để thúc đẩy công ty của bạn phát triển nhanh hơn  . nếu làm đúng những nội dung Marketing sẽ mang đến  giá trị có lợi chúng tôi buộc bạn phải xem lại nội  . dung và trau dồi mục tiêu của mình và chúng tôi sẽ  giúp bạn trở nên nhanh nhẹn hơn bởi Nếu không thì.
Bạn không còn thời gian cho việc khác nội dung  marketing buộc các học viên của mình trở thành  . hiện thân của sự kết hợp giữa những thám tử nhà  kể chuyện và những kẻ lừa đảo để biến công ty của  . bạn thành một câu chuyện nhanh chóng chúng tôi mời  bạn chơi một loại trò chơi và cũng giống như tất  . cả những trò chơi khác giải thưởng là những kiến  thức thực sự mà không phải trả giá bằng thất bại  . ở ngoài thực tế nếu bạn không có khả năng thuê một  công ty dịch vụ truyền thông bên ngoài để bắt đầu  . xây dựng nội dung marketing của bạn không sao cả  mọi điều bạn có thể làm là trau dồi thái độ bên  . ngoài bằng cách đặt câu hỏi đơn giản này nơi nào  trong công ty đem lại niềm vui nhất đây có thể  . không phải là một nỗ lực chính thức được phê duyệt  Nó có thể là một dự án đam mê của một vài nhân.
Viên tận tâm hoặc một ý tưởng dường như đi trước  thời đại chắc chắn rằng những câu chuyện hay nhất  . thường có nhiều nguy bị loại bỏ nhất trong quá  trình phê duyệt điều đó hoàn toàn dễ hiểu những  . câu chuyện rất dễ nhớ và công việc của bộ phận  quan hệ công chúng hoặc các phòng ban của công ty  . là bảo vệ thương hiệu và một cách chắc chắn để làm  điều đó là làm chệch hướng sự chú ý và giảm thiểu  . sự quan tâm nhưng cách tiếp cận an toàn thận trọng  sẽ chẳng thể nào tạo ra sự đột phá bạn không thể  . khôi phục danh tiếng hoặc chuyển đổi danh tiếng  trừ khi bạn bắt tay vào hành động và trong Giới  . Truyền Thông những câu chuyện là hành động hiệu  quả nhất mà bạn có thể thực hiện kể chuyện vốn dĩ  . là một quá trình Sáng tạo đột phá trong kinh doanh  một câu chuyện phù hợp sẽ quyết định tài sản quý.
Giá nhất của một công ty đó là thương hiệu những  câu chuyện là yếu tố cơ bản của danh tiếng không  . kể được câu chuyện cũng đồng nghĩa với việc không  có tiếng tăm hoặc thua cuộc vào tay những cái khác  . đó cũng là lý do vì sao content marketing trong  Kỷ Nguyên 4.0 là một cuốn sách hướng dẫn toàn hoàn  . thiện và thực tế về nghệ thuật kể chuyện và tác  giả Alexander đã viết sẽ chia sẻ cho cách bạn cho  . bạn cách để tìm kiếm những nguồn lực độc đáo đem  lại sự kinh ngạc tri thức và niềm vui trong công  . ty của bạn thúc đẩy sự sáng tạo cá nhân và tập thể  hiểu được chiến lược kể chuyện của những người của  . những thương hiệu hàng đầu thế giới nắm được những  bí mật của những người kể chuyện chiến lược vĩ đại  . trong quá khứ chẳng mấy chốc tất cả chúng ta đều  sẽ phải kể câu chuyện về tiến trình sự nghiệp của.
Mình Những câu chuyện ý nghĩa nhất của chúng ta  không chỉ sống trong những trang sách bất động  . mà thay vào đó nó sẽ được kể ra bằng âm thanh  và hình ảnh của công nghệ ở tốc độ nhanh hơn và  . sẽ xuất hiện Chỉ một nửa bước sau sự trải nghiệm  hãy đọc cuốn sách này và kể câu chuyện của mình  . và của công ty một cách tự tin tầm quan trọng của  những câu chuyện trong marketing trong một nghiên  . cứu tâm lý được tiến hành tại đại học cho horkin  các nhà khoa học đã chỉ ra rằng 180 quảng cáo  . của superbow những quảng cáo được yêu thích nhất  thường có cấu trúc giống như một câu chuyện được  . kể hàng ngày câu chuyện đó không nhất thiết phải  có nhiều tình tiết lắt léo hay nhiều điểm nhấn nó  . đơn giản chỉ bao gồm phần mở đầu phần thân và phần  kết đi cùng một vài sự đối lập và điểm nhấn trong.

https://youtu.be/lro5NKZo73sChào mừng bạn đã quay trở lại với kênh audio  review sách của tôi hôm nay tôi sẽ giới thiệu  . đến bạn cuốn sách content marketing trong  Kỷ Nguyên 4.0 tác giả Alexander chut covid  . content Marketing là một phần quan trọng  trong hoạt động marketing của

You May Like