Sách hay cho “newbie” Marketing

Dạo gần đây mình thấy nhiều bạn newbie trong group hay hỏi về việc mới bắt đầu học, làm marketing thì nên đọc sách gì? Nên hôm nay mình xin chia sẻ một số đầu sách về Marketing/ Content để mọi người có thể tham khảo:
SÁCH VỀ MARKETING
1. Marketing căn bản +Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z + Nguyên lý Marketing + Tiếp thị 4.0: Tác giả Philip Kotler. Ông được xem là một nhà quảng cáo đại tài, một tên tuổi lớn và là người tiên phong trong lĩnh vực Marketing online. Các đầu sách này sẽ giúp bạn có những kiến thứcm khái niệm cơ bản về Marketing, những ví dụ thực tế về hoạt động marketing của doanh nghiệp.

2. Kế hoạch Marketing trên một trang giấy – Allan Dib. Quyển sách cung cấp góc nhìn tổng thể, quy trình lập một kế hoạch Marketing đơn giản. Sách phù hợp cho những ai chưa có nhiều kinh nghiệm có thể lên được ý tưởng thực hiện kế hoạch marketing mang lại tính hiệu quả cao.

3. Thuật Marketing – Brian Tracy. Một chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng, tư vấn chiến lược và marketing. Đồng thời ông còn là một diễn giả và tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng. Thuật Marketing giúp bạn định hình được hoạt động Marketing trên góc nhìn của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về khách hàng và thị trường của mình ở đâu? Làm thế nào để có thể xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả và khiến khách hàng của bạn chi tiền mua sản phẩm/ dịch vụ

4. How Brands Grow: What Marketers Don’t Know – Byron Sharp. (Thương hiệu phát triển như thế nào: những điều mà marketer không biết). Quyển sách giải đáp về những thắc mắc về cách một thương hiệu phát triển và tăng trưởng. Quyển sách lấy ví dụ về hai thương hiệu lớn là Colgate và Crest năm 1989 với những số liệu phân tích về sự tăng trưởng ngành hàng, chỉ số market share (thị phần) và những quyết định mang tính ảnh hưởng của người tiêu dùng. Cảm xúc gắn kết của người tiêu dùng với thương hiệu thật sự có mạnh mẽ hay không? Người mua hàng thường xuyên (heavy buyer) có thật sự chi trả nhiều tiền cho sản phẩm của doanh nghiệp? Marketer nên làm cho thương hiệu dễ nhận biết hơn trong mắt khách hàng hay khiến thương hiệu tỏ ra khác biệt so với phần còn lại? Tất cả sẽ được trả lời trong quyển sách này. Một lưu ý nhỏ là theo mình biết thì sách hiện chỉ có phiên bản tiếng Anh, nên bạn cần có một số vốn ngoại ngữ kha khá. Hoặc có thể dùng việc đọc sách để kết hợp học marketing lẫn tiếng Anh cũng được :v Riêng mình ngu ngoại ngữ nên mới đọc được 1/3 của sách nhưng thấy nó thực sự rất hay ho

SÁCH VỀ CONTENT
1. Content bạc tỷ: Tựa đề của cuốn sách là ví dụ tốt nhất cho việc đặt tiêu đề hay cho nội dung. Và phần nội dung thì bạn sẽ wow lên khi tự hỏi rằng trước giờ bạn có thực sự tạo ra content?
2. 90-20-30 bài học vỡ lòng về ý tưởng và câu chữ + Ý tưởng này là của chúng mình: hai cuốn sách về các bài học về ý tưởng, câu chữ khi làm nghề của anh Sói Ăn Chay aka Huỳnh Vĩnh Sơn mà rất nhiều người đánh giá hay và truyền tay nhau như những cẩm nang không thể thiếu trong nghề. Với lối dẫn dắt gần gũi, hóm hỉnh, việc học hỏi về ý tưởng, con chữ không còn khô khan và lý thuyết. Hai quyển sách này cực kỳ hợp với những bạn là người mới.
3. Làm bạn với hình, làm tình với chữ – anh Đốc tờ T + anh Bút chì: Quyển sách hài hước, dễ dàng đón nhận bởi cách truyền đạt nội dung của hai tác giả. Làm Marketing mà nghiêm túc quá thì không thể làm được, hãy luôn enjoy.

4. Content chân kinh – anh Huỳnh Bảo Kiếm: Một sổ tay về content cho người viết với những định nghĩa về nội dung hay, công thức đo lường nội dung trên mạng xã hội.

5. Để ngôn từ trở thành sức mạnh + Linh hồn quảng cáo: Nobuyuki Takahashi: Hơi hàn lâm một chút nhưng hai quyển sách này cho bạn cách triển khai góc nhìn, xây dựng concept, big idea trên vai trò của một doanh nghiệp. Cách diễn đạt những ý tưởng thành thông điệp một cách xuất sắc.
6. Khiêu vũ với ngòi bút – Joseph Sugarman: Một nhà viết quảng cáo đại tài của những thập kỉ trước. Làm thế nào để khiến người đọc thích thú và ở lại nội dung của bạn lâu hơn.

duyenduyen

Next Post

Tư duy tối ưu Facebook Ads

T2 Th8 22 , 2022
Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Facebook và không biết tối ưu như thế nào? Trong bài viết này, Tường sẽ chia sẻ về “Tư duy tối ưu Facebook Ads” gói gọn trong một câu thần chú “Product is King, Content is Queen and Objective […]

You May Like