Viral Marketing Là Gì ?

Thứ 2 là chúng ta sẽ tìm hiểu các khái niệm về viral marketing, viral, viral marketing. Thứ 3 là vì sao viral marketing được các doanh nghiệp lựa chọn để triển khai. Thứ 4 là các yếu tố để viral marketing lan truyền mạnh mẽ. Thứ 5 là 5 bước cơ bản để tạoThứ 2 là chúng ta sẽ tìm hiểu các khái niệm về viral marketing, viral, viral marketing. Thứ 3 là vì sao viral marketing được các doanh nghiệp lựa chọn để triển khai. Thứ 4 là các yếu tố để viral marketing lan truyền mạnh mẽ. Thứ 5 là 5 bước cơ bản để tạo một chiến dịch viral marketing. Thứ 6 là mối quan hệ giữ viral marketing và SEO Chúng ta sẽ tìm hiểu case study này há. Mọi người cùng xem video. Có lẽ các bạn cũng không quá lạ với cái nhãn hiệu, thương hiệu này há Thì các bạn xem xong video này thì các bạn có thấy điểm chung của 2 video này là gì không? Mọi người cho mình xin ý kiến. Theo tôi thấy Thì cả hai video đều có những bài hát kiểu rất là đặc trưng á với cũng khá viral.

Ròi có bạn nào có ý kiến nào nữa hông? Theo mình nghĩ là nó thêm tên thương hiệu vào ngay lúc đầu luôn á với lại nó nhắc suốt clip đó luôn á. Có tông màu chủ đạo đại diện cho thương hiệu như bên điện máy xanh là màu xanh, bên shopee là màu cam Có bạn nói là nhạc rất bắt tay, dễ nhớ , dễ trending dễ nghe, nhiều người có thể hát theo. Cám ơn các ý kiến của các bạn Tất cả các câu trả lời của các bạn đều chính xác há. Thì đó là 1 trong những yếu tố tạo nên viral á. Thì như các bạn thì viral á là 1 khả năng lan truyền nội dung với mức độ nhanh và phổ biến rộng rãi. Nó như một con virus á mấy bạn, nó lan truyền từ người này sang người khác, kiểu như vậy á Rồi thứ hai , viral marketing là gì Thì viral marketing hay tiếp thị lan truyền là một chiến lược marketing có khả năng tác dộng đến hành vi chia sẻ, lan truyề một nội dung, thông điệp từ người này đến người khác một cách nhanh chóng.

 

Cái nội dung á là một là một chìa khóa mà chiến dịch viral marketing thành công. Thì nội dung này sẽ được thê hiện với các hình thức như là video, hình ảnh, bài viết, slogan. Và các nội dung này á thì phải chạm đến cảm xúc của khách hàng. Bằng cách tích cực hay tiêu cực gì cũng được nhưng phải chạm đến cảm xúc khách hàng thì sẽ kích thích khách hàng tan tóa nội dung đó hơn. thì tạo tiếp cận hơn và tạo viral. Vì sao viral marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai. Thì ở đây mình có thêm vô 3 ý đó là. Thứ nhất, tiết kiệm chi phí quảng cáo. Bởi vì khi một doanh nghiệp đầu tư tất cả chi phí vào quảng cáo thì nó sẽ rất là nhiều, thay vì công ty sẽ là người chủ động. để chi tiêu cho quảng cáo này á thì. khách hàng, thay vào đó, với chiến dịch viral marketing thì khách hàng sẽ là người. chia sẻ, cái thông điệp đó đi và tiếp cận nhiều người hơn cho cái quảng cáo của công ty mình.
Quảng cáo thương hiệu cho công ty mình, cho nên mình sẽ không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. tiếp cận cực kì lớn. khả năng tiếp cực này thì lúc nó bùng nổ á thì lan tỏa rất là nhanh, kiểu như sau một ngày một đêm, thì trên mạng xã hội xã lan tỏa một xu hướng mới, một trend mới. Thứ 3 là tăng nhận thức thương hiệu. Như hồi nãy, 2 video trước mình đã xem á . thì cái nhận thức về thương hiệu nó được đưa vào bài hát đó để lặp đi lặp lại hoặc kết hợp với màu sắc thương hiệu đó. sẽ làm mọi người dễ nhận biết thương hiệu đó hơn. đưa thương hiệu tiếp cận mọi người nhanh chóng hơn. Phần thứ 4 là yếu tố để chiến dịch viral marketing đực lan truyền mạnh mẽ. yếu tố đầu tiên là nội dung chiến dịch của mình phải hữu ích và độc nhất. nội dung càng hữu ích, càng có giá trị cho người dùng thì nội dung đó rất dễ lan truyề.

 

 

 

Ví dụ như chúng ta xem được một cái bài viết hay video gì đó mà nó hay thì chúng ta có xu hướng là chúng ta chia sẻ trên facebook, zalo hay tag bạn bè, người thân vào coi nội dung mà sáng tạo của chién dịch viral marketing á thì nên là ý tưởng đầu tiên, không trùng lặp với ý tưởng trên thị trường nếu như mà ý tưởng đó đã có trên thị trường rồi á thì chúng ta sẽ tiếp cận theo hướng mới để mà cái giá trị thương hiệu của mình trong lòng khách hàng á không bị mất đi, người ta sẽ không nói mình ăn cắp ý tưởng. yếu tố thứ 2 là nội dung truyền tải được cảm xúc Như Tỏ có nói là truyền tải cảm xúc tích cực hay tiêu cực gì cũng được nhưng Dung thấy nên truyền tải cảm xúc tích cực vì nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của mình sau này và cái người mà làm nội dung truyền tải cảm xúc từ cái chiến dịch cảm xúc đó phải đến đỉnh và kích thích được hành động của người tiêu dùng.

 

Thường thì cảm xúc ở giữa giữa nó sẽ ít người xem lan truyền hay chia sẻ đến người khác lắm. các bạn có thấy cái. cái hiện tượng Lộc Fuho gần đây hông. anh này ảnh đã dùng cái. sự gần gũi, ý tưởng mới của ảnh là đưa xây dựng á. chưa có ai đưa lên livestream á thì có anh này ảnh đưa lên. riêng biệt, chưa có ai có, độc lạ. và trong những video, hông livestream á ảnh đem lại cảm xúc rất là vui. và nó cũng mộc mạc, gàn gũi nữa. từ đó cái livestream hay bài viết của ảnh đăng trên facebook được mọi người share đi rất nhiều. cái yếu tố thứ 3 là sự hỗ trợ của các kênh truyền thông. các kênh truyền thông sẽ làm tăng tính viral cho chiến dịch viral marketing của mình. và hiện tại cũng có các kênh social media như facebook, youtube, tiktok,.. thì nó cũng. góp phần đưa chiến dịch của mình đến với khách hàng nhiều hơn. Ngoài ra nếu bạn cần xây dựng kênh tiktok thì hãy tìm 1 đơn vị uy tín.

 

Thì như. hiện tượng Lộc Fuho mà mình có nhắc á. ảnh phát sóng trên facebook, tiktok thay vì các phần mềm kiếm tiền để mà người ta vô xem mà không tốn nhiều phí. và khi người ta thấy hay học sẽ dễ dành chia sẻ, nhiều người tiếp cận được hơn. các bạn cũng thấy đây là 1 cái comment thôi mà cái lượt tương tác cũng không thấp há, khá cao. thì cái anh này được lan truyền rất là nhanh. 5 bước cơ bản để tạo một chiến dịch viral marketing. bước đầu tiên là chúng ta nghiên cứu khách hàng và thị trường. thứ 2 là chọn mục tiêu và thông điệp. bước thứ 3 là xây dựng nội dung. bước thứ 4 là phân phối nội dung. bước cuối cùng là đánh giá và theo dõi chiến dịch. cái đầu tiên là chúng ta nghiên cứu khách hàng và thị trường. về nghiên cứu khách hàng thì chúng ta sẽ. xem khách hàng mình đang có nhu cầu gì ở thời điểm hiện tại.
Để mà len kế hoach nội dung và các yếu tố khác để mang lại hiệu quả tối đa cho chiến lược viral của mình. chúng ta sẽ có 3 câu hỏi để nghiên cứu khách hàng. khách hàng muốn xem gì, nghe gì, đọc. câu hỏi thứ 2 là khách hàng muốn chia sẻ gì. thứ 3 là cách nào giúp khách hàng chia sẻ thuận tiện nhất. nghiên cứu thị trường chúng ta sẽ tìm hiểu xem những người dùng gần đây họ sẽ thích và không thích xem gì, và những cái trend á cái xu hướng . để chiến dịch của chúng ta có kết quả cao hơn. thì mọi người chắc cũng biết về chiến dịch biti’s hunter á là nó đã ra 4 mùa luôn rồi. 4 mùa đi để trở về á mọi người là họ đã dùng KOL. các ca sĩ nổi tiếng đồ á để mà làm mv để viral hơn, lan tỏa đến nhiều người hơn á mọi người. thì đây mọi người có thể thấy là sau 14 ngày tung ra thì số lượt xem, tương tác quá trời luôn.

 

Tiếp theo là chúng ta chọn mục tiêu và thông điệp cho chiến dịch viral marketing của mình. một sản phẩm viral marketing thì chỉ nên có một thông điệp duy nhất thôi. để mà người xem họ không mơ hồ về nội dung thông điệp của mình. và cái thông điệp đó phải thực hiện được cái mục tiêu ban đầu mà chúng ta đề ra cho thương hiệu của mình. về cái thông điệp của biti’s hunter á. thì là đi thật xa để trở về. chúng ta có thể hiểu là. mọi người thường có xu hướng đi du lịch, đi thật xa. để khám phá, để trưởng thành. trân trọng sự trở về, trân trọng hành trình trở về với gia đình, người thân mình hơn á. thì biti’s hunter nó đã đánh vô cái này đẻ ra một chiến dịch viral á. rồi xây dựng nội dung. chúng ta có thể xây dựng nội dung dưới dạng hình ảnh, video, bài viết như Tỏ nói nãy nhưng mà nó phải phù hợp với định hướng của doanh nghiệp mình.
Chúng ta phải biết doanh nghiệp chúng ta đang hướng theo cái gì á để chọn nội dung cho phù hợp. và xây dựng nội dung phải truyền đạt cảm xúc cho người xem. ở biti’s hunter thì chiến dịch của họ á là học làm một cuộc khảo sát và họ có thu về 87000 cuộc đối thoại vè chủ đề đi hay về. vào những dịp cuối năm thì những người trẻ họ có suy nghĩ là sau 1 năm đi làm vấtt vả thì họ nên đi du lịch hay trở về với gia đình. cuối năm thì có những cuộc bình chọn chia team á team đi team về á mọi người, cũng được các bạn trẻ rất quan tâm và tranh luận nhiều hơn. để thế hiện tinh thần đi và trải nghiệm của người trẻ thì biti’s hunter đã vượt qua nhiều thử thách dể lắng nghe và thay lời bạn trẻ. và từ đó họ xây dựng nội dung cho chiến dịch viral của mình và chiến dịch đó rất thành công, đến tận 4 mùa. phân phối nội dung thì.

 

Chúng ta chủ động phân phối nội dung chiến dịch của chúng ta đến với khách hàng mục tiêu trước. thông qua các kênh truyền thông trước. chúng ta tận dụng các kênh social media như facebook, youtube. các diễn đàn để tiếp cận nhiều người hơn. thì ở các kênh này á người ta sẽ chia sẻ, lan truyền mà miễn phí á nên người ta sẽ chia sẻ nếu chiến dịch của bạn có ích. ví dụ biti’s hunter á thì người ta có chọn các kênh như youtube, facebook, KOL..rồi tiktok, tiktok Dung cũng thấy nữa.. xong 1 chiến dịch viral marketing thic chúng ta sẽ đánh giá, theo dõi chiến dịch của mình có hiệu quả hay không. thì ở đây sẽ có 3 trường hợp xảy ra với kết quả chiến dịch viral marketing của mình trường hợp thứ nhất là người dùng hài lòng và phản hồi tích cực với chiến dịch của mình. thì ở đây đội ngũ của công ty sẽ phân tích ừ chiến dịch của mình nó tốt ở chỗ nào mà được viral để mà lần sau chúng ta làm chúng ta sẽ áp dụng vô.
Và cái thứ 2 mà Dung nghĩ ai cũng sẽ mắc phải là không được tính viral thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem nguyên nhân. ở đâu mà không tạo được viral cho chiến dịch của mình để mà chúng ta phân tích để mà chiến dịch sau á chúng ta không mắc phải sai lầm đó nữa. thứ 3 là người dùng có thái độ tiêu cực với nội dung của chiến dịch viral. thì đây chúng ta có thể hiểu là nếu cái hướng ban đầu mà chúng ta hướng về tiêu cực á. thì chúng ta sẽ thấy là nó thành công. nhưng mà nếu hướng chúng ta là tích cực á mà lại bị phản ứng tiêu cực á thì chúng ta phải xem cái lỗi ở đâu, tại sao chúng ta lại bị như vậ. qua cái phần cuối cùng là mối qua hệ giữa viral marketing và SEO. Thì một câu hỏi đặt ra ở đây là có cần phối hợp giữa viral marketing và SEO không. thì ở đây câu trả lời là có nha mọi người. thì nếu mà cái chiến dịch viral marketing của mình thành công á thì nó sẽ tạo ra một lượng backlink cực kì lớn, miễn phí và chất lượng cho website.
Tăng lượng truy cập, độ uy tín, hỗ trợ quá trình SEO lên top Google nhanh hơn. và seo nó cũng hỗ trợ cho chiến dịch viral marketing. sẽ có nhiều người tiếp cận, họ sẽ tìm kiếm trên Google, facebook, thúc đẩy họ chia sẻ với nhiều người hơn. Phần trình bày của Dung và Tỏ hết rồi á mọi người, mọi người có câu hỏi nào hông, để chúng mình thảo luận nè. có thể giải thích giúp tôi rõ hơn là backlink là gì hông?. backlink kiểu là mình viết 1 bài xong cái người ta truy cập vô cái link đó cái nó sẽ dẫn về website chính của mình á. kiểu như là bà thường thấy mấy cái website mà nó click về. ví dụ như là công ty mình đi là mình sẽ viết 1 bài trên linkedin và mình sẽ tô đen 1 cụm từ và gắn link liên kết về website mình á. ví dụ như mình chạy chiến dịch đó mà chiến dịch đó người dùng người ta thấy bị lố, phản tác dụng thì sao.

 


https://youtu.be/kaykDbAIMa0Thứ 2 là chúng ta sẽ tìm hiểu các khái niệm về viral marketing, viral, viral marketing. Thứ 3 là vì sao viral marketing được các doanh nghiệp lựa chọn để triển khai. Thứ 4 là các yếu tố để viral marketing lan truyền mạnh mẽ. Thứ 5 là 5 bước cơ bản để tạo

You May Like