4 giai đoạn của Phễu Content Marketing

Phễu Content Marketing cho phép các Content Marketer hỗ trợ việc bán hàng tốt hơn bằng cách nhắm mục tiêu từng giai đoạn trong phễu với Content cụ thể giúp đủ điều kiện, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự. Việc sử dụng Content một cách chiến lược có thể mở ra rất nhiều cánh cửa cho các Marketers và nhà khởi nghiệp.
VẬY PHỄU CONTENT MARKETING LÀ GÌ?
✨Phễu Content Marketing là một chiến dịch lấy khách hàng làm trung tâm, sử dụng nội dung hữu ích được nhắm mục tiêu ở tất cả các điểm trong hành trình của người mua để thu hút khách hàng tiềm năng và đưa họ tiến tới việc mua hàng.
4 GIAI ĐOẠN CỦA PHỄU CONTENT MARKETING
  • Nhận thức (Awareness)Ở giai đoạn này, khách hàng đang tìm cách học hỏi và giải quyết vấn đề của mình. Content ở giai đoạn này đóng vai trò cung cấp những câu trả lời cho họ, đồng thời tạo ra nhận thức về thương hiệu của bạn.
  • Đánh giá (Evaluation)Ở đây, họ không chỉ biết đến thương hiệu và các giải pháp của bạn mà họ còn quan tâm đến bạn. Họ đang muốn tìm hiểu thêm về trang của bạn cũng như so sánh với những người khác. Content ở giai đoạn này được sử dụng để giúp xây dựng mối quan hệ với thương hiệu.
  • Chuyển đổi (Conversion)Giai đoạn này họ đã sẵn sàng và chủ yếu cam kết mua hàng của bạn nhưng có thể thêm một vài sự trấn an hoặc trợ giúp để họ quyết định mua gì.
  • Giữ chân (Retention)Khách hàng tiềm năng đã trở thành khách hàng của bạn. Content ở giai đoạn này là thu hút họ và tiếp tục mang lại giá trị, giúp họ tận dụng tối đa giải pháp của bạn.

duyenduyen

Next Post

Chiến dịch Marketing của Baemin, Grabfood và Gojeck

T2 Th8 22 , 2022
BAEMIN – “kỳ lân” xứ Hàn bước vào thị trường Việt Mặc dù chỉ mới ra mắt thị trường Việt trong 3 năm nhưng thương hiệu này đã có nhiều thành tích nổi bật. Ra đời vào tháng 6/2010 tại Hàn Quốc, BAEMIN là một ứng dụng giao thức ăn […]

You May Like